Tập đoàn Sơn Hải – Bảo Hành 5 năm

Tập đoàn Sơn Hải – Bảo Hành 5 năm

18/09/2019 17:17

Vào năm 2014, QL1 đồng loạt nâng trên cả nước, vấn đề chất lượng thi công, và giải pháp chống hằn lún vệt bánh xe mặt đường là điều khiến các chủ đầu tư và nhà thầu thi công đoan qua khu vực miền Trung hết sức “đau đầu”.

Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Sơn Hải đã áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thi công… Tập đoàn Sơn Hải đã hoàn thành Gói thầu số 6 thuộc Dự án nâng cấp quốc lộ (QL) 14 (đoạn qua huyện Đắk Song, Đắk Nông) một cách nhanh chóng, thậm chí trước cả tiến độ dự kiến. Gói thầu này sau đó đã được nhà thầu cho cắm biển “Tập đoàn Sơn Hải bảo hành 5 năm” trên tuyến để chủ đầu tư, người dân giám sát chất lượng sau thi công. trong khi các nhà thầu thi công khác chỉ dám bảo hành 2 năm. Tập đoàn này bị cho là "đánh bóng thương hiệu", "chơi trội" nhưng thời gian đã cho thấy, tuyến đường Sơn Hải thi công thực sự cho chất lượng cao vượt trội so với các nhà thầu khác.

Tập đoàn này đã phải đối mặt với một số hành động bị nghi là chơi xấu khi phát hiện 8 điểm mặt đường thuộc các gói thầu này bị người lạ mặt tưới hoá chất làm hư hỏng kết cấu nền đường. May mắn, nhờ một số camera ghi lại được hình ảnh của chiếc xe tải đi rải hóa chất công an đã vào cuộc, uy tín của Tập đoàn Sơn Hải vẫn được bảo đảm.

Thực tế đến tận giờ này, khi đi qua phần đường do Sơn Hải thi công tại vị trí thuộc 2 gói thầu nêu trên, ai cũng cảm nhận được chất lượng mặt đường như những gì mà họ đã viết trong tấm bảng cam kết.

Dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng QL1 đoạn qua tỉnh Quảng Bình do Sở này làm chủ đầu tư đã được Bộ Xây dựng trao giải thưởng Công trình chất lượng cao năm 2016

Từ đó mọi người mới biết tới thương hiệu Bảo hành 5 năm của tập đoàn Sơn Hải dù chỉ là một tập đoàn địa phương tỉnh Quảng Bình.

Vậy mới biết không chỉ có nước phát triển, Việt Nam cũng có nhà thầu đẳng cấp

Tập đoàn Sơn Hải được thành lập từ tháng 4/1998 tại tỉnh Quảng Bình. Vốn điều lệ của Tập đoàn này mới được tăng từ 370 tỷ đồng lên 423,6 tỷ đồng vào tháng 5/2016. Năm 2016, Tập đoàn Sơn Hải công ty vẫn duy trì công việc ổn định cho 1.000 lao động, với mức lương bình quân đã lên 12,2 triệu đồng/người/tháng. Trong năm vừa qua, Sơn Hải đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để mua sắm thêm nhiều thiết bị mới, hiện đại phục vụ sản xuất. Tập đoàn đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 54,5 tỷ đồng, trong đó, có 30,4 tỷ đồng nộp ngân sách tỉnh Quảng Bình.

bình luận

Facebook

Tin rao liên quan

BĐS bán
BĐS cho thuê